Cách chọn các loại cây cảnh phong thủy mang lại tài lộc, may mắn theo mệnh

Để tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc mọi người thường chọn cách để cây cảnh để bàn phong thủy bên cạnh. Có thể bạn chưa biết ngoài tăng tính thẩm mỹ cho không gian của mình nó còn giúp bạn tăng trí nhớ và tập trung hơn. Điều này sẽ giúp bạn tăng năng suất hoạt động đạt hiệu quả tối đa trong công việc. Ngoài ra điều này giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng. Đồng thời, cây để bàn phong thủy còn có khả năng lọc không khí và mang lại may mắn cho bạn hợp mệnh theo phong thủy.

Trong bài viết dưới đây, Câyxinhmini sẽ gợi ý cho bạn những loại cây phù hợp với từng cung mệnh.

Đặc điểm cây phong thủy để bàn

Cây cảnh phong thủy cũng được nhiều người lựa chọn để trưng bày. Cây này mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu giúp họ sớm đạt được điều họ mong muốn.

Cây phong thủy để bàn làm việc rất hợp sử dụng trong các văn phòng, công ty, phòng làm việc tại nhà. Bạn hãy đặt các chậu cây này tại các vị trí tại nơi làm việc. Bạn hãy sắp xếp khoa học và hợp lý để tăng tính thẩm mỹ cũng như mang lại thuận lợi cho công việc.

 

Các loại cây cảnh phong thủy để bàn phổ biến cho bạn tham khảo

Sở hữu nhiều đặc điểm và công dụng hữu ích cho người trồng nên ngày càng được nhiều người lựa chọn trong không gian sống và làm việc của mình. Đặc biệt phải các loại sau đây:

Cây thủy sinh:

Khi trồng thủy sinh, cây sẽ cần cách chăm sóc và cách trồng khác nhau, tùy vào từng loại cây. Tuy nhiên, loại cây trồng thủy canh này cũng rất dễ sinh trưởng, không đòi hỏi điều kiện phát triển cao.

Các loại cây thủy sinh để bàn rất đa dạng và đặc sắc. Bạn có thể dựa theo sở thích cá nhân để bạn lựa chọn cho phù hợp với mong muốn của mình. Điểm thu hút nhất của giống cây này là người trồng có thể quan sát toàn bộ quá trình phát triển của cây và hình dáng. Ví dụ như cây lưỡi hổ thủy sinh. Đặc biệt là bộ rễ trắng muốt sống động

Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng phát hiện các vấn đề mà cây đang gặp phải để có cách chăm sóc phù hợp nhất.

cay-thuy-sinh

Cây để bàn làm mệnh Mộc

Mệnh Mộc là người hướng ngoại, nhiệt tình, năng động. Họ là những người yêu thiên nhiên, thích đi du lịch và tự do. Trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo tốt thì nhược điểm người mệnh Mộc lại không kiên trì, nóng giận.

Trong phong thủy, màu sắc tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh lá, đen, xanh nước biển đều hợp với mệnh này. Đặc biệt là màu xanh lá sẽ đem lại sự trong lành, tươi tắn, khởi đầu mới đầy hy vọng.

Những loại cây phong thủy phù hợp với mệnh Mộc là cây Kim Ngân, Tùng La Hán,…

cay-hop-menh-moc

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Đặc điểm người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, nhiều tham vọng. Người mệnh kim độc lập, tin vào khả năng của bản thân, nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Màu sắc hợp với mệnh Kim là trắng, ánh kim, nâu và vàng sậm. Các loại cây cảnh phong thủy phù hợp với người mệnh này phổ biến nhất như: Bạch mã hoàng tử, Xương rồng, Phát tài, Lan ý

Lưu ý: người mệnh Kim nên đặt từ 3 chậu cây trở nên hợp mệnh trong nhà, nơi làm việc. Nên đặt cây về hướng Tây hoặc Tây Bắc để tăng vận may cho bản thân.

cay-hop-menh-kim

Cây cảnh để bàn phong thủy làm việc hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy rất linh hoạt, biết cách ứng xử và giỏi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, chính sự linh hoạt vượt trội lại làm người cung mệnh này dễ bị chi phối bởi đám đông. Họ không kiên định với chính kiến của bản thân dẫn đến thiếu quyết đoán, chần chừ mỗi khi ra quyết định.

Mệnh Thủy hợp với màu xanh, đen, trắng, ánh kim. Nên tránh  các màu nâu, vàng, đỏ của mệnh Thổ và Hỏa. Những cây phù hợp với mệnh Thủy là các loại cây xanh  thủy sinh và một số cây trồng chậu đất, phổ biến như: Cây kim tiền, thủy tùng, dây nhện. Mệnh Thủy cũng có thể chọn những loại cây của mệnh Kim để trồng vì Kim sinh Thủy.

cay-hop-menh-thuy

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người nhiệt huyết, máu lửa và quyết đoán. Tính cách nóng nảy là nhược điểm lớn của người mệnh này.

Các màu sắc có tính nóng như đỏ, cam, vàng sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa. Một số chậu cây cảnh phong thủy để bàn hợp mệnh Hỏa như: cây vạn lộc, đa búp đỏ, phất du mảnh

Vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa cũng phù hợp với những loại cây của mệnh Thổ.

cay-hop-menh-hoa

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ là người có tính cách bao dung, rộng lượng, trung thành và coi trọng lời hứa  họ thường là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, cũng chính sự trầm tĩnh, tính cách cẩn thận quá lớn nên người mệnh Thổ ít khi liều lĩnh.Màu sắc hợp với cung mệnh này là vàng sậm, nâu đất. Do Thổ khắc Mộc nên tránh màu xanh lục và xanh da trời.

Loại cây cảnh phong thủy hợp với hành Thổ, nổi bật như: Cây lưỡi hổ, lan hồ điệp, lan quân tử. Những người mệnh Thổ thích hợp với cây để bàn trồng trong đất hơn là cây thủy sinh.

cay-hop-menh-tho

Trên đây là những tổng hợp chi tiết về đặc điểm cũng như phong thủy của loại cây cảnh để bàn. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn mua cây cảnh để bàn, hãy liên hệ ngay với Cây Xinh mini để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *